Bài thi PTE được chấp nhận khi du học Singapore

Bài thi PTE được chấp nhận khi du học Singapore PTE Academic cho du học sinh tại Singapore chứng chỉ tiếng anh PTE academic cho việc du học tại đảo quốc sư tử Singapore

Chứng chỉ bài kiểm tra PTE, hay Pearson’s Test of English, có được công nhận cho việc du học tại Singapore không?

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học, việc chuẩn bị và đạt được một chứng chỉ tiếng Anh luôn nằm trong danh sách công việc quan trọng của sinh viên. Bên cạnh các chứng chỉ phổ biến như IELTS và TOEFL, các trường đại học tư thục tại Singapore hiện đang chấp nhận kết quả của bài kiểm tra Pearson’s Test of English, thường được gọi là Pearson PTE. Mặc dù PTE đã được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia như Úc, Mỹ, Canada. Tuy nhiên, ít ai biết được Singapore cũng chính là điểm đến du học mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn đối với những bạn đang sở hữu kết quả thi PTE Academic trong những năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu điều gì đã khiến Singapore trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua cho kế hoạch đi du học trong thời gian tới nha.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

Những Điểm Mạnh Đặc Biệt Của Singapore So Với Các Quốc Gia Khác

Khi so sánh về mặt địa lý, Singapore nổi lên như một quốc gia du học lý tưởng với sự gần gũi đối với Việt Nam (chỉ mất gần 2 giờ bay từ TP.HCM). Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian di chuyển so với việc du học ở các quốc gia nổi tiếng như Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand…

Về khía cạnh giáo dục, hệ thống giáo dục của quốc đảo này không chỉ không thua kém so với các cường quốc du học đã được đề cập, mà còn được xếp hạng là một trong những tốt nhất trên thế giới theo Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế của OECD – PISA.

Xem thêm: PTE Có Dễ Hơn IELTS Không? So Sánh Hai Bài Thi

Trong việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp, ngoài tiếng Quan thoại, tiếng Malay và tiếng Tamil, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng và là ngôn ngữ phổ biến nhất, được sử dụng bởi gần 40% dân số (dữ liệu từ năm 2015). Theo xếp hạng về khả năng sử dụng tiếng Anh của Tổ chức giáo dục EF Education First (EF) năm 2019, Singapore đã đứng thứ 5/100 quốc gia (đối với các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính). Vào năm 2018, quốc gia này còn đứng ở vị trí thứ 3, vượt qua cả Na Uy và Đan Mạch về khả năng sử dụng tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để bạn thực hành tiếng Anh không chỉ trong môi trường học tập mà còn ngoài đời thường.

Chứng chỉ PTE Academic được chấp nhận khi du học Singapore PTE Academic cho du học sinh tại Singapore chứng chỉ tiếng anh PTE academic cho việc du học tại đảo quốc sư tử
Gardens by the Bay and Singapore skyline reflection on blue water at blue hour in Singapore.

Hơn nữa, Singapore được biết đến như một quốc gia hiện đại, ổn định và đa dạng về văn hóa, nhờ sự hòa quyện hài hòa của nhiều cộng đồng như người Malaysia, người Hoa, người Ấn Độ và nhiều nền văn hóa khác. Sự đa dạng trong thống nhất này đã giúp cho quốc đảo sư tử trở thành một điểm đến du học và du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm và cơ hội sống độc đáo hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm: Canada công nhận bài thi PTE cho chương trình định cư

Các trường hàng đầu tại Singapore chấp nhận kết quả của PTE Academic

Với việc áp dụng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm 1987, Singapore đã thiết lập một môi trường học tập tiếng Anh lý tưởng, không chỉ cho học sinh và sinh viên quốc tế mà còn cho bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và theo đuổi các ngành học thú vị như du lịch và quản lý khách sạn, truyền thông, công nghệ thông tin, kinh doanh…

Một trong những cách không thể bỏ qua để chứng minh khả năng tiếng Anh và cởi mở cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng và học viện danh tiếng tại Singapore chính là kết quả thi PTE Academic.

Với kết quả bài thi PTE Academic từ 55 – 62, bạn sẽ có cơ hội trở thành tân du học sinh tại các trường đại học, học viện hàng đầu của đảo quốc sư tử. Cụ thể:

  1. Học viện nghệ thuật LASALLE – LASALLE College of the Arts (Top 10 trường nghệ thuật hàng đầu thế giới): Yêu cầu PTE Academic 42.
  2. Học viện Quản lý Singapore – Singapore Institute of Management Global Education (SIM GE): Yêu cầu PTE Academic 42.
  3. Đại học Quốc gia Singapore – National University of Singapore (NUS) – Xếp hạng thứ 11 trên thế giới theo QS 2021: Yêu cầu PTE Academic 62.
  4. Đại học Công nghệ Nanyang – Nanyang Technological University (NTU) – Xếp hạng thứ 13 trên thế giới theo QS 2021: Yêu cầu PTE Academic 55.
  5. Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore – Singapore University of Technology and Design (SUTD): Yêu cầu PTE Academic 62.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra kỹ yêu cầu về điểm số bài thi PTE Academic của từng trường trên trang website chính thức của trường học để cập nhật thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúc bạn thành công trong hành trình du học của mình!

(Nguồn tham khảo: Pearsonpte)

PTE Academic (Pearson Test of English Academic) là một kỳ thi quốc tế được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cho mục đích du học, làm việc, hoặc định cư tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Đáng chú ý, PTE Academic được công nhận và chấp nhận cho TẤT CẢ các loại visa và quy trình nhập cư tại Úc và New Zealand, và 1 số chương trình tại Canada.

Bài thi này bao gồm ba phần chính, bao gồm Nói & Viết, Đọc, và Nghe, và thời gian làm bài tổng cộng là 2 giờ. Bài thi được tiến hành hoàn toàn trên máy tính và điểm số được tự động đánh giá bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Việc thông báo kết quả cũng rất nhanh chóng, thường chỉ mất từ 2 đến 3 ngày sau khi bạn hoàn thành bài thi chính thức. Lịch thi được tổ chức liên tục từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, ngoại trừ các ngày nghỉ lễ và Tết.

Nếu bạn quan tâm đến cách đăng ký tham dự kỳ thi PTE, xem thêm tại đây: Cách đăng ký thi PTE

Có thể bạn quan tâm:

Chương Trình Du Học Canada Diện SDS Là Gì?

Danh sách các loại visa Úc phổ biến nhất dành cho người Việt

4.9/5 - (33 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *