Danh sách các loại visa Úc phổ biến nhất dành cho người Việt

Danh-sách-các-loại-visa-Úc-phổ-biến-nhất-dành-cho-người-Việt-PTE-basic-Bài-thi-PTE-Academic-Cơ-hội-tuyệt-vời-để-du-học-và-làm-việc-tại-Úc-Visa-Úc-du-học-làm-việc-tại-Úc

Trong những năm gần đây, nhu cầu của người Việt về du học, du lịch và lao động sang Úc vẫn tiếp tục tăng cao, không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, Úc đang cần nguồn lao động ở nhiều ngành quan trọng như nông nghiệp, y tế, kỹ thuật, mang đến nhiều cơ hội xuất ngoại cho những người Việt có kỹ năng tay nghề và khả năng tiếng Anh vượt trội. Điều này đóng góp tích cực cho cả hai quốc gia, tạo lợi ích kinh tế và khai thác tiềm năng lớn.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng Trung tâm PTE Basic tìm hiểu về một số loại visa phổ biến mà người Việt thường đăng ký để thực hiện ước mơ của họ tại xứ sở chuột túi. Hãy cùng khám phá!

(Lưu ý: Tỷ giá 1 AUD = 15.815,54 VND vào tháng 9 năm 2022).

Có thể bạn quan tâm: Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

Các loại visa Úc phổ biến

Visa du lịch

Bao gồm các loại visa như sau:

 • Visa du lịch (Visa 600 – Tourist stream): Cho phép bạn tham gia vào các hoạt động giải trí, thăm bạn bè và gia đình ở Úc. Chi phí xin visa là từ 150 AUD (nếu bạn đang ở ngoài Úc) và từ 380 AUD (nếu bạn đang ở Úc).
 • Visa du lịch (Visa 600 – Sponsored family stream): Dành cho người bảo lãnh gia đình để thăm thân nhân ở Úc. Chi phí xin visa là từ 150 AUD.
 • Visa công tác ở Úc (Visa 600 – Business Visitor stream): Cho phép bạn đến Úc với mục đích công tác như tham gia hội thảo, khảo sát thị trường hoặc đàm phán hợp đồng. Chi phí xin visa là từ 150 AUD.

Yêu cầu cơ bản cho các loại visa du lịch này bao gồm tài chính đủ dùng và trung thực. Thời hạn thông thường cho các loại visa du lịch là 12 tháng.

Visa du học

Bao gồm các loại visa sau:

 • Visa 500 (Student visa): Dành cho sinh viên quốc tế muốn học toàn thời gian tại các trường học được chứng nhận tại Úc. Yêu cầu bao gồm đăng ký khóa học tại Úc, có bảo hiểm y tế (OSHC), và khả năng tài chính (nếu dưới 18 tuổi). Visa này cho phép bạn bảo lãnh gia đình và làm thêm công việc bất kể lĩnh vực nào. Chi phí xin visa là từ 650 AUD, với thời hạn lên đến 5 năm.
 • Visa 590 (Student Guardian visa): Dành cho cha mẹ hoặc người giám hộ của các học sinh dưới 18 tuổi đang du học tại Úc. Điều kiện bao gồm có đủ tài chính để hỗ trợ bản thân và học sinh, cung cấp nơi ở và phúc lợi cho họ. Chi phí xin visa là từ 650 AUD, thời hạn phụ thuộc vào thời gian hết hạn visa du học của học sinh.
Danh-sách-các-loại-visa-Úc-phổ-biến-nhất-dành-cho-người-Việt-PTE-basic-Bài-thi-PTE-Academic-Cơ-hội-tuyệt-vời-để-du-học-và-làm-việc-tại-Úc
Các loại visa Úc phổ biến nhất dành cho người Việt.

Xem thêm: Làm Việc & Định Cư Nhanh Chóng Tại Canada với Chứng Chỉ PTE Core

Visa diện làm việc và lao động tay nghề

Bao gồm các loại visa sau:

 • Visa 485 (Temporary Graduate visa): Dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại trường được chứng nhận tại Úc và muốn ở lại để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm. Visa này cho phép bạn làm việc toàn thời gian và có quyền xuất nhập cảnh không giới hạn. Visa này có hai loại, bao gồm Graduate Work Stream (18 tháng) và Post-Study Work Stream (2-4 năm). Chi phí xin visa là từ 1.730 AUD.
 • Visa 189 (Skilled independent visa): Dành cho người có kỹ năng tay nghề cao muốn sống và làm việc tại Úc dựa trên hệ thống điểm di trú. Visa này cho phép du lịch và học tập tự do tại Úc trong vòng 5 năm. Chi phí xin visa là từ 4.240 AUD.
 • Visa 190 (Skilled Nominated visa): Dành cho người có kỹ năng tay nghề và được chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc đề cử. Ngành nghề của người làm việc phải nằm trong danh sách ưu tiên của Úc. Visa này cho phép làm việc và định cư ở Úc, được bảo lãnh người thân sang Úc và có cơ hội trở thành công dân Úc nếu đủ điều kiện. Chi phí xin visa là từ 4.240 AUD.

Visa diện gia đình và hôn nhân

Bao gồm các loại visa sau:

 • Visa 143 (Contributory Parent visa): Dành cho cha mẹ định cư tại Úc. Visa này cho phép cha mẹ ở và rời Úc như một thường trú nhân, bảo lãnh các thành viên gia đình và có thể xin quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện. Chi phí xin visa là từ 47,955 AUD.
 • Visa 300 (Prospective Marriage visa): Cho phép bạn đến Úc để kết hôn và sau đó xin visa hôn nhân. Visa này cho phép làm việc và học tập tại Úc và thời hạn nộp hồ sơ xin visa hôn nhân là từ 9 đến 15 tháng sau khi cấp visa. Chi phí xin visa là từ 8.085 AUD.

Visa diện vừa du lịch vừa làm việc

Còn được gọi là visa lao động kỳ nghỉ Working Holiday subclass 462.

Chương trình Working Holiday Australia (WHV Australia) là một chương trình cho phép thanh niên từ các quốc gia tham gia được làm việc tại Úc trong một khoảng thời gian nhất định và đồng thời khám phá đất nước này. Chương trình này tạo điều kiện cho du khách trẻ tuổi để trải nghiệm cuộc sống, làm việc và học hỏi văn hóa Úc.

Dưới chương trình Working Holiday Australia, các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi (tùy thuộc vào quốc gia) có thể nộp đơn xin visa làm việc tại Úc. Visa này có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép bạn làm việc để kiếm sống trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Điểm đặc biệt của chương trình là bạn có thể làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào, nhưng thời gian làm việc tại cùng một nơi là không quá 6 tháng.

Nếu bạn đang là công dân Việt Nam dưới 31 tuổi bạn có thể sinh sống, du lịch hoặc làm việc tại Úc trong 1 năm (và có thể gia hạn thêm sang năm thứ 2 hoặc 3) với Work And Holiday Visa (Subclass 462) chỉ với vài bước chuẩn bị hồ sơ. Sau đó, bạn có thể chuyển hướng sang học tập và làm việc nếu có mục đích định cư tại Úc.

Xem cụ thể về chương trình này tại đây: Du Lịch Và Làm Việc Với Visa 462 Working Holiday tại Úc

Bài thi PTE Academic – Cơ hội tuyệt vời để du học và làm việc tại Úc

Có thể nói rằng một trong những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ xin visa du học và lao động tại Úc thành công là khả năng tiếng Anh của người xin visa. Để chứng minh khả năng này, bạn nên có một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc PTE Academic trước khi nộp hồ sơ.

PTE Academic là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm ở Châu Á và Việt Nam, bởi tính khách quan, công bằng, tiện lợi và đặc biệt, có kết quả nhanh chóng. Bài thi PTE Academic được công nhận cho mọi hạng mục xin visa tại Úc.

Các ưu điểm nổi bật của bài thi PTE Academic bao gồm:

 • Ít áp lực: Bài thi PTE Academic chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng 15 phút, giúp tránh áp lực không cần thiết và tập trung vào bài thi.
 • Công bằng: Bài thi PTE Academic được tổ chức trên máy tính và chấm điểm bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, loại bỏ yếu tố chủ quan của con người đối với kết quả.
 • Linh hoạt: Bạn có thể tham gia bài thi PTE Academic hàng tuần từ thứ hai đến chủ nhật (ngoại trừ ngày lễ và Tết) với nhiều ca thi. Điều này giúp bạn chủ động lựa chọn thời điểm thi phù hợp với sự sẵn sàng của mình.
 • Nhanh chóng: Thường thì kết quả bài thi PTE Academic sẽ được cung cấp trong vòng 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức, giúp bạn nộp hồ sơ đúng thời hạn yêu cầu.

Xem thêm: PTE Academic Chính Thức Được Nhận Cho Chương Trình Du Học SDS Của Canada

4.9/5 - (72 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *