Địa Điểm Thi PTE Chính Thức Tại Việt Nam

Địa-Điểm-Thi-PTE-Chính-Thức-Tại-Việt-Nam-Danh-sách-Địa-Điểm-Thi-PTE-Chính-Thức-Tại-Việt-Nam-Thi-PTE-ở-đâu-tại-Việ-tnam-Trung-tâm-tổ-chức-thi-PTE-tại-Việt-Nam-đăng-ký-thi-PTE-ở-đâu

Địa điểm Thi PTE ở đâu? Địa điểm thi PTE chính thức tại Việt Nam? Và bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì khi tham gia thi PTE tại Việt Nam? Đây là câu hỏi được nhiều bạn du học sinh quan tâm khi nhu cầu thi chứng chỉ PTE đang ngày một gia tăng tại Việt Nam. Gần đây, việc Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bài thi PTE cho diện du học không chứng minh tài chính SDS (Student Direct Stream) bắt đầu từ ngày 10 tháng 8 năm 2023 (xem thêm). Vì vậy, trong bài viết dưới đây PTE Basic xin giải đáp chi tiết địa điểm thi PTE và trung tâm thi PTE chính thức tại Việt Nam hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Có thể bạn quan tâm: Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

1. Địa điểm thi PTE chính thức ở đâu?

Tại Việt Nam, hiện chỉ có 2 trung tâm địa điểm thi được cấp phép tổ chức bài thi PTE chính thức bao gồm:

Trung tâm thi PTE của EMG Education

Phòng thi PTE Tại Tp. HCM

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3 (xem trên Google Maps)
 • Điện thoại liên hệ: (028) 3933 0455
 • Đăng ký thi PEIC Young Learners & PEIC: peic.hcm@emg.vn
 • Đăng ký thi PTE Academic, PTE A UKVI, PTE Home: ptea.hcm@emg.vn

Phòng thi PTE tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa (xem trên Google Maps)
 • Điện thoại liên hệ: (024) 3944 6664
 • Đăng ký thi PEIC Young Learners & PEIC: peic.hn@emg.vn
 • Đăng ký thi PTE Academic, PTE A UKVI, PTE Home: ptea.hn@emg.vn
địa điểm thi PTE Academic tại Việt Nam phòng thi PTE tại EMG Education chính thức tại Việt Nam được Pearson công nhận.jpg
Địa điểm thi PTE Academic chính thức tại Việt Nam – phòng thi PTE tại EMG Education chính thức tại Việt Nam được Pearson công nhận.

Trung tâm thi PTE của Đức Anh

 • Địa chỉ: 172 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (xem trên Google Maps)
 • Điện thoại liên hệ: 028 3929 3995
 • Email: pteadmin@ducanh.edu.vn
 • Website: https://ducanhduhoc.vn/
địa-điểm-thi-PTE-Academic-tại-Việt-Nam-phòng-thi-PTE-tại-Đức-Anh-Bùi-Thị-Xuân-172-Bùi-Thị-Xuân-chính-thức-tại-Việt-Nam-được-Pearson-công-nhận-địa-điểm-thi-PTE-Academic
Địa điểm thi PTE chính thức tại Việt Nam. Trung tâm thi PTE Đức Anh được Pearson công nhận.

Xem thêm: PTE Academic Chính Thức Được Nhận Cho Chương Trình Du Học SDS Của Canada

2. Địa điểm phòng thi PTE trông như thế nào?

Phòng thi PTE tại các trung tâm được ủy quyền tổ chức ở Việt Nam đều được xây dựng đảm bảo chất lượng với ơ sở máy móc và thiết bị hoạt động tốt, phòng khang trang, sạch sẽ, cách ly tốt với không gian bên ngoài. Vì thế, thí sinh có thể an tâm rằng sẽ không gây ảnh hưởng đến bài thi nghe cũng như khả năng tập trung của mình khi tham gia kỳ thi này (tuy nhiên, trong phòng thi vì có nhiều người thi cùng 1 lúc nên đôi lúc bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nhỏ từ những thí sinh xung quanh).

Trong kỳ thi PTE, thí sinh sẽ hoàn toàn làm việc trên máy tính. Các máy thi được sắp xếp trong các không gian riêng biệt với vách ngăn giữa chúng. Điều này được thực hiện để ngăn chặn hành vi gian lận trong quá trình thi cũng như đảm bảo thí sinh có thể tập trung hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. Dưới đây là hình ảnh tham khảo về phòng thi PTE:

Hình ảnh tham khảo Phòng thi PTE thực tế với các vách ngăn tại đia điểm thi PTE chính thức ở Việt Nam phòng thi PTE tại Việt Nam khi đi thi PTE Academic
Hình ảnh tham khảo Phòng thi PTE thực tế với các vách ngăn tại đia điểm thi PTE chính thức ở Việt Nam. Phòng thi PTE tại Việt Nam trông ra sao khi đi thi PTE Academic.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE cập nhật mới nhất

3. Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đến địa điểm thi PTE?

Để tham dự kỳ thi PTE, thí sinh cần đảm bảo rằng ID của bản thân còn hiệu lực và khớp với thông tin đã đăng ký khi đặt lịch thi.

Lưu ý quan trọng

Nếu thí sinh thi tại Việt Nam, việc sử dụng và xuất trình hộ chiếu/passport tại địa điểm thi là bắt buộc (không chấp nhận Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy phép lái xe). Trường hợp bạn không có Passport, thì cần mang theo Căn Cước Công Dân và Thẻ ngân hàng đứng tên mình để xuất trình cho giám thị phòng thi đối chiếu thông tin.

Nếu bạn tham gia kỳ thi ở quốc gia khác so với quốc tịch của bạn; (ví dụ bạn có quốc tịch Việt Nam nhưng sang Singapore để thi vì Việt Nam đã hết lịch thi), thì hộ chiếu còn hiệu lực của bạn là giấy tờ duy nhất được chấp nhận. Nếu bạn tham gia kỳ thi trong quốc gia mà bạn đang có quốc tịch khác mà không phải Việt Nam (ví dụ bạn có quốc tịch Úc), thì hộ chiếu của bạn sẽ được ưu tiên và nếu lúc đó bạn không có hộ chiếu hợp lệ, bạn có thể xuất trình một trong những giấy tờ thay thế khác – trường hợp này bạn có thể truy cập tại đây để xem giấy tờ thay thế nào khác (ngoài hộ chiếu/passport) được chấp nhận để đăng ký và tham gia thi.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi thi đi PTE Để tham dự kỳ thi PTE, thí sinh cần đảm bảo rằng ID của bản thân còn hiệu lực và khớp với thông tin đã đăng ký khi đặt lịch thi
Thí sinh cần đảm bảo rằng ID của bản thân còn hiệu lực và khớp với thông tin đã đăng ký khi đặt lịch thi. Ảnh: Pearson PTE

Vào ngày thi

Giám thị sẽ kiểm tra ID, chụp ảnh và quét tĩnh mạch lòng bàn tay của thí sinh. Pearson cũng có thể sao chụp ID của bạn khi bạn xuất trình tại trung tâm thi.

Các trung tâm thi được ủy quyền sử dụng công nghệ CCTV để ghi hình các vi phạm có thể xảy ra. Pearson có thể chia sẻ dữ liệu này cho cơ sở giáo dục xét duyệt hồ sơ du học định cư của bạn hoặc cơ quan chính phủ nếu có yêu cầu. Do vậy, cần trung thực trong quá trình làm bài thi và tuân thủ quy định thi để tránh các vấn đề xảy ra sau này gây ảnh hưởng đến hồ sơ của bản thân.

Bài thi PTE dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên, tuy nhiên, nếu bạn hiện đang 16 hoặc 17 tuổi (chưa đủ 18 tuổi chính thức trên giấy tờ) thì bạn sẽ cần có sự đồng ý chính thức của bố mẹ hoặc người giám hộ. Trường hợp này, bố mẹ hoặc người giám hộ của bạn cần điền thông tin vào form đăng ký chính thức từ Pearson tại đây: PTE Academic Parental Consent Form

Xem thêm: PTE Có Dễ Hơn IELTS Không? So Sánh Hai Bài Thi

4. Cách đăng ký thi PTE

Có 2 hình thức đăng ký thi PTE hiện nay:

 • Đăng ký trực tuyến trên website của Pearson PTE: tại đây (dễ dàng và phổ biến nhất hiện nay)
 • Đăng ký qua điện thoại.

Đăng ký thi PTE trực tuyến trên website của Pearson PTE

Việc đăng ký thi PTE không quá phức tạp, bạn không cần mất nhiều thời gian hay gặp khó khăn gì trong việc này. Thực hiện theo các bước dưới đây để đăng ký lịch thi trực tuyến:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của PearsonBook PTE Test để đăng ký tạo tài khoản. Thí sinh bắt buộc phải có tài khoản để đăng ký dự thi, tài khoản này là duy nhất và sẽ dễ dàng giúp thí sinh có thể đặt lịch thi lại chỉ với vài thao tác đơn giản sau này. Lưu ý, trong quá trình này, các thông tin dự thi như họ tên, tên đệm phải được đăng ký chính xác nhất với thông tin cá nhân của bạn trên giấy tờ tùy thân (passport). Nếu không trùng khớp trong quá trình kiểm tra thông tin trước khi vào làm bài thi, bạn có thể bị hủy thi.
 • Bước 2: Sau khi tạo tài khoản ở bước 1, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn và thông tin đăng nhập. Thời gian từ lúc đăng ký tài khoản cho tới khi nhận được mail có thể lên đến 24 giờ. Vui lòng kiểm tra các hộp thư chính và bao gồm cả hộp thư rác/spam vì có thể email sẽ bị lọc vào đó.
 • Bước 3: Khi đã có thông tin tài khoản đăng nhập, thí sinh truy cập website: tại đây. Tiếp theo, bạn đã có thể đặt lịch thi và địa điểm thi phù hợp nhất với bản thân.

Đăng ký lịch thi PTE qua điện thoại

Ngoài việc đăng ký thi thông qua tài khoản online, bạn cũng có thể đăng ký thi PTE trên điện thoại bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Pearson để được hướng dẫn cụ thể (hầu hết tổng đài viên sẽ giao tiếp bằng Tiếng Anh). Lưu ý, thí sinh liên hệ với tổng đài trong giờ làm việc. Thông tin này và số điện thoại tổng đài, vui lòng truy cập website và làm theo hướng dẫn: tại đây.

5. Lệ phí thi PTE hiện nay là bao nhiêu?

 • Lệ phí thi PTE tại Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024: Theo Pearson công bố, lệ phí thi PTE đã có sự thay đổi so với năm 2023. Cụ thể, đã tăng từ 180 USD (khoảng 4,227,000 VNĐ) lên 185 USD (khoảng 4,600,000 VNĐ).
 • Các loại thẻ thanh toán được chấp nhận khi đặt lịch thi trực tuyến là Visa, Visa Debit, Mastercard, American Express, JCB credit. Bạn có thể dùng thẻ đứng tên mình hoặc người khác để thanh toán đều được.
 • Một cách thanh toán nữa dành cho bạn, bạn có thể liên hệ với các trung tâm khảo thí PTE Academic tại Việt Nam. Lúc này, bạn có thể mua voucher của trung tâm tổ chức thi PTE (ở mục trung tâm thi đầu bài viết này) để đóng lệ phí. Việc thanh toán này có thể sử dụng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

6. Lưu ý quan trọng khi đăng ký và đến địa điểm thi PTE chính thức

Trước khi đến địa điểm thi PTE

 1. Tiến hành đăng ký ngày thi PTE Academic như đã hướng dẫn ở trên;
 2. Chờ nhận email phản hồi từ Pearson – thời gian có thể trong vòng 24 giờ.
 3. Ôn luyện kỹ trước khi thi.
 4. Kiểm tra địa chỉ thi để chắc chắn rằng bạn biết đường đến nơi thi. Nên lưu ý các vấn đề kẹt xe nên hãy có mặt ở địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi.

Trong ngày thi PTE

 1. Nên có mặt ở địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi để không bị ảnh hưởng tâm lý.
 2. Mang theo giấy tờ tùy thân (như đã hướng dẫn ở trên);
 3. Làm các kiểm tra khác nếu có: chụp hình, lưu dấu vân tay,…;
 4. Tuân theo các quy định về vật dụng được mang vào phòng thi do giám thị đề cập trước giờ thi.

Sau khi thi PTE xong

 1. Kết quả thi PTE thường có sau 01 – 05 ngày làm việc.
 2. Ngay khi có kết quả, Pearson sẽ email thông báo kết quả thi đến bạn qua email.
 3. Khi nhận được email thông báo kết quả, bạn click vào đường link theo chỉ dẫn để xem. Đăng nhập vào tài khoản nếu website chính thức của Pearson yêu cầu.
 4. Bạn chỉ có thể xem kết quả online qua tài khoản đăng ký thi của bạn. Pearson không cung cấp bản in kết quả thi.
 5. Bạn có thể gửi kết quả thi trực tiếp từ tài khoản của bạn đến trường hoặc trung tâm nơi bạn cần gửi bổ sung hồ sơ.

Các bài viết liên quan khác:

Phòng Thi PTE Thực Tế Trông Như Thế Nào

Lưu ý quan trọng sau khi đăng ký lịch thi PTE thành công

4.9/5 - (477 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *