Đi thi PTE cần mang những gì

Đi-thi-PTE-cần-mang-những-gì-hành-trang-chuẩn-bị-cho-bài-thi-PTE-cần-mang-gì-khi-đi-thi-PTE-những-vật-dụng-được-phép-mang-khi-đi-thi-PTE

Bạn cảm thấy lo lắng khi tham gia bài thi PTE Academic lần đầu? Hy vọng rằng những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Để nắm vững hơn về bài thi PTE Academic, hãy đọc thêm các bài viết sau đây:

Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

Phòng Thi PTE Thực Tế Trông Như Thế Nào

Lưu ý quan trọng sau khi đăng ký lịch thi PTE thành công

Những vật dụng BẮT BUỘC phải mang theo khi đi thi PTE Academic

Điều quan trọng nhất để tham dự kỳ thi PTE Academic một cách hợp lệ là bạn phải đảm bảo mang theo đúng tài liệu cá nhân mà bạn đã sử dụng để đăng ký thi. Lựa chọn ưu tiên số 1 vẫn là hộ chiếu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có hộ chiếu, bạn có thể sử dụng căn cước công dân và bằng lái xe để giám thị kiểm tra thông tin. Hãy nhớ rằng tất cả giấy tờ này phải còn hiệu lực tới thời điểm bạn tham gia thi.

Cập nhật mới nhất 25 tháng 10, 2023: Các thí sinh tham gia kỳ thi PTE tại các trung tâm tổ chức thi ở Việt Nam, không bắt buộc phải xuất trình bằng chứng tiêm vaccine, tuy nhiên vẫn nên mang theo khẩu trang (được phép mở ra để thực hiện bài thi nói Speaking).

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thí sinh khác, kể từ ngày 25/10/2021, tất cả các trung tâm thi tai Việt Nam đòi hỏi thí sinh phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin (nếu sử dụng vắc xin Johnson & Johnson, thì chỉ cần 1 mũi). Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày thi chính thức. Khi bạn đến trung tâm thi, bạn phải cung cấp giấy chứng nhận vắc xin hoặc cung cấp chứng nhận điện tử trên ứng dụng PC-Covid/Ứng dụng Sổ tay sức khỏe điện tử để có thể tham gia thi.

Những vật dụng KHÔNG ĐƯỢC mang vào phòng thi khi thi PTE Academic

Nhằm đảm bảo tính bảo mật trong quá trình tổ chức thi, các vật phẩm bên dưới sẽ không được phép mang vào phòng thi:

  1. Điện thoại di động (lưu ý: thí sinh cần tắt chuông điện thoại trước khi vào phòng thi. Nếu có tiếng chuông trong quá trình thi, sẽ có biên bản lập cho thí sinh và đình chỉ bài thi). PTE Basic khuyến khích thí sinh nên tắt nguồn điện thoại thay vì để điện thoại ở chế độ máy bay để tránh trường hợp một số phòng thi có quy định nghiêm ngặt, có thể hủy kết quả bài thi).
  2. Các thiết bị điện tử kết nối Internet như laptop, iPad, đồng hồ kỹ thuật số…
  3. Trang sức có độ dày hơn ¼ inch (½ cm).
  4. Dây thắt lưng.
  5. Ví tiền.
  6. Mũ hoặc nón.
  7. Áo khoác.
  8. Sách hoặc sổ tay.
  9. Đồ ăn, thức uống, hoặc kẹo cao su.
  10. Thuốc lá.
Những vật dụng bạn không được phép mang vào phòng thi PTE Academic
Những vật dụng bạn không được phép mang vào phòng thi PTE Academic

Bạn có thể tham khảo thêm những quy định khác về ngày thi từ Booklet chính thức của Pearson tại đây: PTE Academic Handbook

Một số điều cần lưu ý khác để giúp bạn làm bài thi PTE Academic hiệu quả hơn

Kiểm tra bút dạ

Mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 tập sổ nhỏ và 2 cây viết dạ để sử dụng trong các phần thi Nghe, Viết… Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra tình trạng viết và đừng ngần ngại yêu cầu giám thị đổi cây viết khác nếu thấy mực không ra đều. Đóng nắp viết ngay khi không sử dụng để tránh mực bị khô, đặc biệt nếu bạn ngồi trong một phòng lạnh. Theo kinh nghiệm của PTE Basic thì loại bút này rất dễ khô ngòi viết nếu bạn không đóng nắp quá 10 giây.

Uống nước một cách hợp lý

Vì các phần thi Nói & Viết và Đọc thường diễn ra trước, bạn có thể nhấp một vài ngụm nước trước buổi thi để làm cho giọng nói của bạn mềm mại hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên uống quá nhiều nước để tránh cảm giác cần phải đi vệ sinh trong lúc cần tập trung làm bài.

Đi vệ sinh trước khi vào phòng thi

Bạn sẽ có tổng cộng 2 giờ 15 phút để hoàn thành cả ba phần thi của bài thi, vì vậy, hãy đi vệ sinh trước để bạn có tâm thế thoải mái trước khi bắt đầu bài thi.

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và đạt được kết quả tốt trong các lần thi sắp tới. Chúc bạn đạt được điểm số mà bạn mong muốn!

Có thể bạn quan tâm:

Chương Trình Du Học Canada Diện SDS Là Gì?

PTE Có Dễ Hơn IELTS Không? So Sánh Hai Bài Thi

4.9/5 - (74 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *