Lệ Phí Thi PTE Cập Nhất Mới Nhất Từ Pearson Năm 2024

Lệ-phí-thi-PTE-cập-nhật-mới-nhất-từ-Pearson-cho-bài-thi-PTE-tại-Việt-Nam-cập-nhật-chi-phí-bài-thi-PTE-mới-nhất-tại-Việt-Nam-từ-PTE-Basic-lệ-phí-bài-thi-PTE Academic

PTE ngày càng trở nên phổ biến do tính khách quan và sự linh hoạt trong việc học và đăng ký thi, đặc biệt là đối với những người có kế hoạch định cư, du học, hoặc làm việc ở các quóc gia như Úc và New Zealand. Vậy, vấn đề chi phí thi PTE mới nhất là bao nhiêu? Và làm thế nào về chính sách hoàn phí khi có thay đổi hoặc hủy lịch thi? Trong bài viết dưới đây, PTE Basic sẽ giải đáp các câu hỏi này cho thí sinh.

Lệ phí thi PTE mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Theo Pearson công bố, lệ phí thi PTE đã có sự thay đổi so với năm 2023. Cụ thể, đã tăng từ 180 USD (~4,227,000 VNĐ) lên 185 USD (~4,600,000 VNĐ). Cụ thể:

  • PTE Academic UKVI: 185 USD (khoảng 4,600,000 VNĐ)
  • PTE Home: 155 USD (khoảng 3,900,000 VNĐ)

Chi phí thi PTE Academic có thể thay đổi tùy theo quốc gia và thời điểm cụ thể. Ví dụ, nếu bạn đăng ký thi tại Úc, chi phí sẽ là $445 AUD. Do đó, thí sinh nên kiểm tra chi phí thi tại địa điểm mong muốn. Xem thêm thông tin về lệ phí thi PTE từ website chính thức Pearson tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE cập nhật mới nhất

Thanh toán lệ phí thi PTE

Khi thực hiện thanh toán, bạn sẽ sử dụng loại tiền tệ của quốc gia nơi bạn đăng ký dự thi. Ví dụ, nếu bạn đăng ký thi PTE tại Việt Nam, thanh toán lệ phí sẽ được thực hiện bằng tiền Việt, bao gồm cả phí thanh toán quốc tế. Các phương thức thanh toán được chấp nhận bao gồm thẻ ghi nợ (Visa hoặc Master Card) và thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, American Express, JCB). Ngay sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận bao gồm thông tin về địa điểm và lịch thi, cũng như hướng dẫn chỉ đường đến trung tâm thi. Lưu ý rằng thông tin quan trọng liên quan đến ngày thi cũng sẽ được bao gồm trong email này.

Xem thêm: Địa Điểm Thi PTE Chính Thức Tại Việt Nam

Tham khảo bài thi thử Mock test từ website chính thức của Pearson PTE

Để quá trình luyện thi PTE đạt hiệu quả, bạn có thể mua các bài thi thử PTE của Pearson tại đây. Hiện Pearson đang cung cấp 2 hình thức mua gói hỗ trợ thi thử là:

  • Bundle Package: bao gồm bài thi thử, bộ câu hỏi tham khảo từ ngân hàng đề thi, cẩm nang hướng dẫn bài thi PTE từ chuyên gia.
  • Gói lẻ: mua riêng lẻ 1 trong các dịch vụ như bài thi mocktest mẫu, hoặc bộ câu hỏi mẫu tham khảo, hoặc cẩm năng nướng dẫn bài thi.
Chi phí mua bài thi thử Mock test từ website Pearson Để luyện thi PTE đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể mua các bài thi thử PTE của Pearson PTE
Gói Bundle của Pearson: bao gồm nhiều gói dịch vụ tùy thuộc vào nhu cầu của thí sinh.
Chi phí mua lẻ từng dịch vụ bài thi thử Mock test từ website Pearson Để luyện thi PTE đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể mua các bài thi thử PTE của Pearson PTE
Thay vì mua 1 package gồm nhiều thứ, Pearson hỗ trợ thí sinh có thể mua từng dịch vụ với chi phí thấp hơn.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn mà bạn có thể lựa chọn gói phù hợp. Nếu mục tiêu của bạn cao, ví dụ như đạt được điểm PTE 79+ (tương đương với 8.0 IELTS), thì nên chọn gói Platinum với 3 bài mock test. Lưu ý: Thường các bài mock test của Pearson sẽ khó hơn đề thi thực tế khoảng 20-30%. Vì vậy, nếu điểm của bạn không cao như mong đợi, đừng lo lắng quá. Bạn có thể dựa vào tỷ lệ này để ước lượng điểm thực tế của mình. Đồng thời, giá thi PTE mock test cũng có thể thay đổi theo thời gian. Để có thông tin chính xác nhất, hãy truy cập trang web chính thức của Pearson.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

Địa điểm thi PTE tại Việt Nam

Kỳ thi PTE tại Việt Nam được tổ chức tại 2 đơn vị được Pearson ủy quyền, đó là Trung tâm Đức Anh và Trung tâm EMG Education, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lịch thi cho kỳ thi PTE được tổ chức hàng ngày và được cập nhật thường xuyên trên website đặt lịch thi của Pearson PTE. Do đó, đây là lựa chọn phù hợp cho những người đang cần có chứng chỉ ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

Bạn đã biết chưa?

Hầu hết các du học sinh, bao gồm cả người Việt Nam và quốc tế, thường chọn chứng chỉ PTE cho mục đích du học, làm việc hoặc định cư, nhờ vào tính khả thi, tốc độ nhanh chóng, và sự dễ dàng trong việc đạt được.

Khác với nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác, ưu điểm lớn nhất của PTE là cách tính điểm linh hoạt giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp khó khăn ở một trong các kỹ năng, bạn có thể bù đắp bằng những kỹ năng khác mà bạn thực hiện tốt. Điều này giúp tránh tình trạng chênh lệch điểm giữa các kỹ năng và đảm bảo rằng bạn đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh khi đi du học, làm việc hoặc định cư một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, chứng chỉ PTE cho phép bạn thi hoàn toàn trên máy tính, tạo ra sự khách quan trong quá trình kiểm tra. Bạn có thể đăng ký thi mỗi ngày mà không cần chờ đợi lịch thi cố định. Kết quả thi cũng được công bố rất nhanh chóng, thường chỉ sau 2 đến 48 giờ, giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhu cầu chứng chỉ tiếng Anh cho việc nhập học, tốt nghiệp, du học, làm việc, hoặc định cư.

Có thể bạn quan tâm: PTE Có Dễ Hơn IELTS Không? So Sánh Hai Bài Thi

5/5 - (21 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *