Hướng dẫn đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE cập nhật mới nhất

Cách đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE cập nhật mới nhất hướng dẫn đăng ký thi PTE Academic đặt lịch thi PTE Academic hướng dẫn quy trình đăng ký thi PTE

Bạn đang quan tâm đến hướng dẫn cách thức đăng ký thi PTE? Bạn nên mang theo giấy tờ gì khi tham gia thi PTE tại Việt Nam? Đây là câu hỏi được nhiều bạn du học sinh quan tâm khi nhu cầu thi chứng chỉ PTE đang ngày một gia tăng tại Việt Nam. Vì vậy, trong bài viết dưới đây PTE Basic xin hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE cập nhật mới nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Hướng dẫn đăng ký thi PTE

Hiện nay, có 2 hình thức đăng ký thi PTE phổ biến và an toàn nhất:

 • Đăng ký trực tuyến trên website của Pearson PTE: tại đây (dễ dàng và phổ biến nhất hiện nay).
 • Đăng ký qua điện thoại.

1. Đăng ký thi PTE trực tuyến trên website của Pearson PTE

Việc đăng ký thi PTE không quá phức tạp, bạn không cần mất nhiều thời gian hay gặp khó khăn gì trong việc này. Thực hiện theo các bước dưới đây để đăng ký lịch thi trực tuyến:

Bước 1: Tạo tài khoản

Truy cập vào website chính thức của PearsonMyPTE.pearsonpte.com sau đó tạo tài khoản.

Thí sinh bắt buộc phải có tài khoản để đăng ký dự thi, tài khoản này là duy nhất và sẽ dễ dàng giúp thí sinh có thể đặt lịch thi lại chỉ với vài thao tác đơn giản sau này. Lưu ý, trong quá trình này, các thông tin dự thi như họ tên, tên đệm phải được đăng ký chính xác nhất với thông tin cá nhân của bạn trên giấy tờ tùy thân (passport). Nếu không trùng khớp trong quá trình kiểm tra thông tin trước khi vào làm bài thi, bạn có thể bị hủy thi.

Đăng ký tài khoản trên MyPTE để Đăng ký thi PTE trực tuyến trên website của Pearson PTE chọn địa điểm thành phố muốn đăng ký thi PTE
Đăng ký tài khoản trên MyPTE nếu bạn lần đầu thi PTE và chưa từng tạo tài khoản.

Lưu ý quan trọng: Mới đây Pearson vừa cập nhật những quy định mới trong việc đăng ký bài thi PTE trên My PTE. Để tránh không được tham gia dự thi, thí sinh lưu ý 2 thông tin quan trọng sau đây:

1. Điền đầy đủ thông tin Họ, Tên, và cả Tên Đệm

Khi đăng ký thông trên MyPTE, Thí sinh ngoài việc bắt buộc phải nhập Họ và Tên thì thí sinh cần lưu ý PHẢI nhập chính xác TÊN ĐỆM.

 • HỌ phải điền vào ô “Last/Family Name”
 • TÊN ĐỆM & TÊN điền vào ô “First name(s)” theo thứ tự như trên hộ chiếu.

Ví dụ:

 • Last/Family name: Nguyen
 • First name(s): Van A
Lưu ý: viết đúng chỉnh tả, không cần ghi dấu.
2. Thông tin ngày sinh (Date of Birth – DOB) phải nhập chính xác như trên giấy tờ tùy thân
 • Quan trọng: Nếu 1 trong 2 thông tin trên không đúng và khớp với giấy tờ tùy thân, thí sinh sẽ không được tham gia kỳ thi.
 • Khi phát hiện sai 1 trong 2 thông tin trên, thí sinh có thể sửa theo các cách sau:
 • Nếu chưa thi lần nào: Thí sinh truy cập vào tài khoản MyPTE để chỉnh sửa lại thông tin Họ & Tên trong thời gian ít nhất 24 TIẾNG trước giờ thi;
 • Nếu đã từng thi hoặc sai DOB: Thí sinh liên hệ với Pearson để được hỗ trợ chỉnh sửa thông tin trong thời gian ít nhất 3 NGÀY LÀM VIỆC trước ngày thi.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi tạo tài khoản ở bước 1, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn và thông tin đăng nhập. Thời gian từ lúc đăng ký tài khoản cho tới khi nhận được mail có thể lên đến 24 giờ. Vui lòng kiểm tra các hộp thư chính và bao gồm cả hộp thư rác/spam vì có thể email sẽ bị lọc vào đó.

Bước 3: Đăng ký lịch thi

Khi đã có thông tin tài khoản đăng nhập ở Bước 1 và 2, thí sinh truy cập website: tại đây. Tiếp theo, bạn đã có thể đặt lịch thi và địa điểm thi phù hợp nhất với bản thân.

Đăng ký thi PTE trực tuyến trên website của Pearson PTE chọn địa điểm thành phố muốn đăng ký thi PTE
Chọn thành phố muốn thi, ví dụ: Ho Chi Minh City.
Đăng ký thi PTE trực tuyến trên website của Pearson PTE chọn địa điểm thành phố muốn đăng ký thi PTE chọn trung tâm thi ngày thi suất thi và sau đó Book
Đăng ký thi PTE trực tuyến trên website của Pearson PTE chọn địa điểm thành phố muốn đăng ký thi PTE chọn trung tâm thi ngày thi suất thi và sau đó Book

Tiếp sao đó, bạn cần chọn trung tâm mong muốn thi ở cột đầu tiên (sẽ có nhiều trung tâm thi), chọn ngày và suất thi và sau đó Book.

2. Đăng ký lịch thi qua điện thoại

Ngoài việc đăng ký thi thông qua tài khoản online, bạn cũng có thể đăng ký thi PTE trên điện thoại bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Pearson để được hướng dẫn cụ thể (hầu hết tổng đài viên sẽ giao tiếp bằng Tiếng Anh). Lưu ý, thí sinh liên hệ với tổng đài trong giờ làm việc. Thông tin này và số điện thoại tổng đài, vui lòng truy cập website và làm theo hướng dẫn: tại đây. Tuy nhiên, PTE Basic không đề xuất cách này nếu thí sinh chưa nói tốt tiếng Anh có thể gây hiểu nhầm trong quá trình đăng ký thi.

Có thể bạn quan tâm: Địa Điểm Thi PTE Chính Thức Tại Việt Nam

Lệ phí thi PTE hiện nay là bao nhiêu?

 • Lệ phí thi PTE tại Việt Nam hiện nay là 180 USD (khoảng 4,227,000 Việt Nam Đồng).
 • Các loại thẻ thanh toán được chấp nhận khi đặt lịch thi trực tuyến là Visa, Visa Debit, Mastercard, American Express, JCB credit. Bạn có thể dùng thẻ đứng tên mình hoặc người khác để thanh toán đều được.
 • Một cách thanh toán nữa dành cho bạn, bạn có thể liên hệ với các trung tâm khảo thí PTE Academic tại Việt Nam. Lúc này, bạn có thể mua voucher của trung tâm tổ chức thi PTE (ở mục trung tâm thi đầu bài viết này) để đóng lệ phí. Việc thanh toán này có thể sử dụng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Giấy tờ cần mang theo thi đi thi PTE

Để tham gia thi một cách hợp lệ, bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân mà bạn đã sử dụng trong quá trình đăng ký lịch thi PTE Academic. Hộ chiếu là lựa chọn tốt nhất, nếu nó vẫn còn hiệu lực vào ngày thi. Trường hợp nếu bạn không có hộ chiếu:

 • Nếu thí sinh có quốc tịch Việt Nam và đăng ký thi tại Việt Nam: bạn có thể chuẩn bị chứng minh thư/căn cước công dân kèm theo thẻ ngân hàng đứng tên mình làm giấy tờ thay thế để giám thị coi thi đối chiếu khi bạn làm thủ tục check-in tại phòng thi.
 • Nếu thí sinh có quốc tịch Việt Nam và đăng ký thi tại 1 nước khác mà bạn không có quốc tịch: Passport (hộ chiếu) còn hiệu lực là giấy tờ hợp lệ duy nhất.
 • Thí sinh có thể tham khảo thêm giấy tờ thay thế nào khác (ngoài hộ chiếu/passport) được chấp nhận để đăng ký và tham gia thi theo từng khu vực quốc gia được quy định bởi Pearson PTE tại đây.

Để tránh tình huống không cần thiết vào sáng thi, hãy kiểm tra kỹ các giấy tờ này một ngày trước ngày thi.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng sau khi đăng ký lịch thi PTE thành công

Xem thêm các bài viết khác:

Phòng Thi PTE Thực Tế Trông Như Thế Nào

PTE Có Dễ Hơn IELTS Không? So Sánh Hai Bài Thi

4.9/5 - (52 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *