Canada công nhận bài thi PTE cho chương trình định cư

Canada-công-nhận-bài-thi-PTE-cho-chương-trình-định-cư-chính-thức-chấp-nhận-kết-quả-chứng-chỉ-thi-PTE-cho-mục-đích-du-học-định-cư-Canada

Để du học hoặc định cư tại Canada, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu.

Có nhiều loại chứng chỉ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chứng minh năng lực tiếng Anh của mình. Trong số các chứng chỉ này, PTE ngày càng trở nên phổ biến. Vậy, liệu Canada có chấp nhận chứng chỉ PTE không? Chứng chỉ PTE được công nhận trong những lĩnh vực nào? Làm thế nào để đăng ký thi chứng chỉ PTE?

Bài viết dưới đây của PTE Basic sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

PTE Academic Chính Thức Được Nhận Cho Chương Trình Du Học SDS Của Canada

Chứng chỉ PTE là gì?

Trước khi chúng tôi đưa ra câu trả lời về việc liệu Canada có chấp nhận chứng chỉ PTE không, hãy cùng tìm hiểu về chứng chỉ PTE.

PTE hoặc PTE Academic là viết tắt của Pearson’s Test of English, một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cấp bởi tổ chức giáo dục Pearson. Bài thi PTE bao gồm tất cả các kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết, và chấm điểm hoàn toàn trên máy tính. Nhờ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), bài thi PTE luôn đảm bảo tính chính xác, khách quan, và sự tiện lợi.

So với một số loại chứng chỉ tiếng Anh khác, PTE được coi là dễ hơn một chút. Một điểm mạnh nổi bật của bài thi này là khả năng cộng điểm giữa các kỹ năng khác nhau. Do đó, thí sinh có thể tập trung vào kỹ năng mà họ mạnh và cố gắng để cải thiện các phần thi khác. Với những ưu điểm này, PTE đang dần trở nên phổ biến trên toàn cầu trong việc xin định cư, du học, xin bảo lãnh.

Thế mạnh của chứng chỉ PTE

Nếu bạn đang quan tâm đến việc liệu Canada có chấp nhận chứng chỉ PTE không, hãy tìm hiểu về những lợi ích của chứng chỉ này. Chất lượng và tính chuyên nghiệp trong bài thi PTE đã thuyết phục các quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận PTE là một tiêu chuẩn đầu vào quan trọng khi du học hoặc định cư. Dưới đây là một số lợi ích chính của chứng chỉ PTE:

  1. Bài thi PTE sử dụng hệ thống tính điểm chéo giữa 4 kỹ năng, giúp thí sinh tận dụng kỹ năng thế mạnh của họ và tránh sự chênh lệch điểm số quá nhiều giữa các kỹ năng. Điều này giúp đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh khi xin định cư hoặc du học.
  2. Quá trình thi PTE hoàn toàn trên máy tính và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để chấm điểm, đảm bảo tính khách quan, minh bạch, chính xác và công bằng thay vì vẫn để người chấm như các bài thi khác.
  3. Lịch thi PTE linh hoạt với khả năng thi vào nhiều ngày khác nhau, giúp thí sinh dễ dàng sắp xếp thời gian thi sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân.
  4. Kết quả thi PTE thường được công bố chỉ sau 2-48 giờ, giúp bạn tiện lợi khi cần chứng chỉ nhanh chóng cho việc du học, làm việc hoặc định cư. Điều này vượt trội hơn nhiều so với các loại chứng chỉ khác mà thường cần thời gian từ 10-13 ngày.
  5. PTE không giới hạn số lần thi, cho phép bạn thi lại nhiều lần cho đến khi đạt được điểm số mục tiêu. Điều này cũng là cơ hội để bạn rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Canada có chấp nhận PTE không?

Một tin vui là Canada chính thức công nhận chứng chỉ PTE cho cả mục đích định cư và du học!

Chứng chỉ PTE Core cho visa định cư Canada

PTE Core là một bài kiểm tra tiếng Anh của Pearson, được sử dụng để xin visa định cư tại Canada. Theo thông tin mới từ PTE Basic thì Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chấp nhận PTE Core trong quá trình xét duyệt hồ sơ định cư, và điều này đã bắt đầu áp dụng từ cuối năm 2023. Quyết định này cho phép các ứng viên có ý định làm việc hoặc định cư tại Canada từ bây giờ có thể sử dụng chứng chỉ PTE để làm hồ sơ. Việc sử dụng chứng chỉ PTE Core này sẽ giúp giảm thiểu khá nhiều chi phí và tiết kiệm thời gian so với những bài thi tiếng Anh khác.

Chứng chỉ PTE Core cho visa định cư Canada PTE Core là một bài kiểm tra tiếng Anh của Pearson, được sử dụng để xin visa định cư tại Canada
PTE Core là một bài kiểm tra tiếng Anh của Pearson, được sử dụng để xin visa định cư tại Canada.

Có thể bạn quan tâm: Làm Việc & Định Cư Nhanh Chóng Tại Canada với Chứng Chỉ PTE Core

Chứng chỉ PTE Academic cho diện visa du học SDS tại Canada

Kể từ tháng 8/2023, IRCC (Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada) cũng đã chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic làm tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Anh cho các hồ sơ đăng ký du học theo diện SDS tại Canada. Điều kiện cần cho việc du học tại Canada bây giờ là đạt PTE với điểm số tối thiểu là 60*. Việc mở rộng danh sách các chứng chỉ tiếng Anh đã tạo thêm cơ hội cho nhiều học sinh và sinh viên người Việt Nam có thể thực hiện ước mơ du học tại Canada.

* Lưu ý đối với bài thi PTE, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã duyệt cho bài thi này có thể sử dụng cho hồ sơ SDS và không có mức điểm tối thiểu cụ thể cho bài thi này. Mức điểm 60 là mức dự kiến mặt bằng chung cho yêu cầu đầu vào của các trường, do vậy việc mức điểm tối thiểu đạt yêu cầu sẽ không có quy định chính xác từ IRCC mà phụ thuộc phần lớn vào quy định tuyển sinh riêng từ mỗi trường tại Canada. Do vậy, PTE Basic khuyến khích các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể về yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường diện SDS  cho bài thi PTE Academic mà thí sinh muốn nộp hồ sơ sau ngày 10 tháng 8 năm 2023 này.

Chứng-chỉ-PTE-Academic-cho-diện-visa-du-học-SDS-tại-Canada-chứng-chỉ-PTE-Academic-tiêu-chuẩn-đầu-vào-tiếng-Anh-cho-hồ-sơ-đăng-ký-du-học-theo-diện-SDS-tại-Canada
Chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic được Canada chấp nhận làm tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Anh cho các hồ sơ đăng ký du học theo diện SDS.

Xem thêm:

Chương Trình Du Học Canada Diện SDS Là Gì?

Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

Hướng dẫn đăng ký thi PTE

1. Cách đăng ký thi PTE

Hiện nay, có 2 hình thức đăng ký thi PTE phổ biến và an toàn nhất:

  • Đăng ký trực tuyến trên website của Pearson PTE: tại đây (dễ dàng và phổ biến nhất hiện nay).
  • Đăng ký qua điện thoại.

Chi tiết cách đăng ký thi PTE: Hướng dẫn đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE cập nhật mới nhất

2. Lệ phí thi PTE

  • Lệ phí thi PTE tại Việt Nam hiện nay là 180 USD (khoảng 4,227,000 Việt Nam Đồng).
  • Các loại thẻ thanh toán được chấp nhận khi đặt lịch thi trực tuyến là Visa, Visa Debit, Mastercard, American Express, JCB credit. Bạn có thể dùng thẻ đứng tên mình hoặc người khác để thanh toán đều được.
  • Một cách thanh toán nữa dành cho bạn, bạn có thể liên hệ với các trung tâm khảo thí PTE Academic tại Việt Nam. Lúc này, bạn có thể mua voucher của trung tâm tổ chức thi PTE (ở mục trung tâm thi đầu bài viết này) để đóng lệ phí. Việc thanh toán này có thể sử dụng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Địa điểm thi PTE: Địa Điểm Thi PTE Chính Thức Tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

PTE Có Dễ Hơn IELTS Không? So Sánh Hai Bài Thi

Cách quy đổi PTE sang IELTS, TOEFL cập nhật mới nhất

4.9/5 - (16 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *