PTE Academic Chính Thức Được Nhận Cho Chương Trình Du Học SDS Của Canada

PTE Academic Chính Thức Được Nhận Cho Chương Trình Du Học SDS Của Canada Student Direct Stream

PTE Academic vừa được Canada approve để xét duyệt Student Visa. Cụ thể, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo rằng họ sẽ chấp nhận kết quả kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh từ bốn bài kiểm tra mới dành cho các ứng viên xin hồ sơ du học Canada theo chương trình SDS (Student Direct Stream). IRCC sẽ bắt đầu chấp nhận kết quả kiểm tra từ bốn bài kiểm tra mới này có hiệu lực từ ngày 10 tháng 8 năm 2023.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về bài thi PTE Academic

Các bài kiểm tra mới đủ điều kiện là:

 • CELPIP General: tối thiểu mức level 7 cho cả 4 kỹ năng theo thang điểm Canadian Language Benchmark
 • CAEL: tối thiểu mức điểm 60 cho cả 4 kỹ năng.
 • PTE Academic: tối thiểu mức điểm 60 cho cả 4 kỹ năng.**
 • TOEFL iBT Test: tối thiểu mức điểm 83 cho cả 4 kỹ năng.

** Lưu ý đối với bài thi PTE, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã duyệt cho bài thi này có thể sử dụng cho hồ sơ SDS và không có mức điểm tối thiểu cụ thể cho bài thi này. Mức điểm 60 là mức dự kiến mặt bằng chung cho yêu cầu đầu vào của các trường, do vậy việc mức điểm tối thiểu đạt yêu cầu sẽ không có quy định chính xác từ IRCC mà phụ thuộc phần lớn vào quy định tuyển sinh riêng từ mỗi trường tại Canada. Do vậy, PTE Basic khuyến khích các bạn học sinh nên tìm hiểu về yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường diện SDS cho bài thi PTE Academic sau ngày 10 tháng 8 năm 2023 này.

Một lưu ý quan trọng đó là chỉ áp dụng đối với bài thi PTE trực tiếp tại trung các tung tâm tổ chức thi theo quy trình của Pearson, không áp dụng đối với bài thi PTE online tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: Làm Việc & Định Cư Nhanh Chóng Tại Canada với Chứng Chỉ PTE Core

Du học Canada diện SDS là gì?

Chương trình SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên mới do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) ban hành và thực hiện đầu tiên tại Philippines. Tại Việt Nam, chương trình visa du học Canada diện SDS được chính thức áp dụng vào ngày 15.3.2018. Cùng với những điều kiện hấp dẫn về mặt thủ tục (không cần chứng minh tài chính), SDS cũng mang lại những quyền lợi kèm theo về chính sách việc làm cho du học sinh du học Canada.

SDS (Study Direct Stream) tạm dịch là chương trình du học trực tiếp do chính phủ Canada ban hành nhằm củng cố và phát huy những thành công từ CES. Ở chương trình này, sinh viên đến năm quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Pakistan…… sẽ nhận được nhiều ưu tiên về visa. Trong đó, đã có hơn 14.000 sinh viên Việt Nam thành công bước vào hành trình khám phá tri thức xứ người.

Nguồn: PTE Academic: now approved for Canada SDS study applications

Điều kiện đăng ký du học Canada SDS

Để đăng ký du học Canada diện SDS bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Về kết quả học tập: Bạn cần có bảng kết quả học tập trong 3 năm gần nhất. Trong trường hợp nếu đăng ký khóa học cao đẳng tại Canada, bạn sẽ phải cung cấp một số giấy tờ liên quan. Các văn bản này đều phải dịch sang Tiếng Anh và được công chứng.
 • Đối với chương trình Sau Đại học: Cung cấp thông tin bảng điểm và bằng Đại học.
 • Đối với chương trình Đại học: Học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có)
 • Thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục được chỉ định sau trung học tại Canada.
 • Chứng nhận ngoại ngữ – IELTS: Bảng điểm IELTS còn thời hạn và đạt 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc PTE Academic: tối thiểu 60 overall và tối thiểu 60 cho tất cả 4 kỹ năng.
 • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) trị giá $10,000 CAD từ các ngân hàng nào thuộc Công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) hoặc được liệt kê trên trang web IRCC SDS.
 • Lý lịch tư pháp số 2: Đây là loại giấy tờ tổng hợp các thông tin về án tích của bạn và phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại Tổ chức được Lãnh sự quán Canada chỉ định: Bạn cần đảm bảo sức khỏe để sinh sống, làm việc tại đây và không mang mầm bệnh gây hại cho quốc gia này.
 • Hộ chiếu gốc: Khi đi du học bạn cần kiểm tra kỹ càng xem hộ chiếu của mình còn thời hạn dài hay ngắn. Nếu thời gian còn quá ngắn, các bạn nên làm lại trước, sau đó hãy nộp hồ sơ visa để tránh gián đoạn công việc của mình.
 • Các loại form: IMM1294 – Application for a study permit, IMM5707- Family Information form là các loại form bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa.

Xem thêm: Chương Trình Du Học Canada Diện SDS

Canada công nhận bài thi PTE cho chương trình định cư

Danh sách các loại visa Úc phổ biến nhất dành cho người Việt

4.9/5 - (129 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *